HTH phục vụ 24/24

PCCC TPHCM triển khai mô hình tổ liên gia an toàn PCCC

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” là mô hình mới, nâng cao tính hiệu quả của công tác chữa cháy tại chỗ vừa được thành phố Hồ Chí Minh triển khai sâu rộng trên nhiều địa bàn. Đây là mô hình để người dân và lực lượng công an phòng cháy cơ sở chủ động hơn trong công tác PCCC.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại phường Tân Chánh Hiệp Quận 12
Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại phường Tân Chánh Hiệp Quận 12

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm các hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) liền kề nhau trong hẻm hoặc khu phố. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Từ mô hình điểm này, trong thời gian tới TPHCM sẽ nhân rộng đến 100% các quận huyện trên địa bàn.

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào. 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Tổ liên gia an toàn PCCC

PCCCTPHCM chuyên cung cấp vật tư PCCC cũng như tư vấn thi công thiết kế các hạng mục PCCC trên địa bàn các quận huyện TPHCM và các tỉnh lân cận.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan